Home Phần Mềm miễn phí Apache OpenOffice – phần mềm xử lý văn bản miễn phí

Apache OpenOffice – phần mềm xử lý văn bản miễn phí

0
59

Apache OpenOffice là bộ phần mềm miễn phí với đầy đủ các tính năng tương tự Microsoft Office bao gồm trình xử lý văn bản, thuyết trình, bảng tính, chỉnh sửa công thức dành cho tất cả hệ điều hành bao gồm Linux, Mac và Microsoft Windows, giao diện khá trực quan, hỗ trợ tiếng Việt.

Tải về: Apache OpenOffice 4.1.10

Ngày cập nhật: 04/5/2021

Dung lượng: 123MB

Bảng tính trong OpenOffice

Ưu điểm

  • Truy cập miễn phí vào các chương trình Office mã nguồn mở
  • Có thể mở nhiều định dạng file
  • Có sẵn ở một số ngôn ngữ với các plugin
  • Tính an toàn được đảm bảo bởi một nhóm bảo mật

Nhược điểm

  • Không thể lưu ở định dạng file Microsoft

Apache Software Foundation đã nhận được bộ ứng dụng Office mã nguồn mở miễn phí từ Oracle Corporation vào năm 2011 và đã quản lý nền tảng này kể từ đó. Ra mắt với tên gọi Apache OpenOffice vào năm 2012, công cụ này có sẵn cho Các chức năng chính bao gồm trình xử lý văn bản, thuyết trình, bảng tính, chỉnh sửa công thức, v.v…

Bộ ứng dụng Office của Apache Software Foundation hoàn toàn tương thích với Windows 10. Một trong những bản cập nhật mới nhất cho phép hệ thống xây dựng OpenOffice SDK với Java 8.

Apache OpenOffice có an toàn để sử dụng không?

Soạn thảo tài liệu trong Apache OpenOffice
Soạn thảo tài liệu trong Apache OpenOffice

Phần mềm được hỗ trợ bởi nhóm bảo mật Apache OpenOffice,cho nên bạn có thể an tâm về vấn đề bảo mật. Bạn có thể sử dụng checksum để xem liệu có bất kỳ file nào bị hỏng trong bản tải xuống mà bạn nhận được hay không. Nếu bạn lo lắng về việc bất kỳ thông tin lưu trữ nào của mình bị chia sẻ, bạn nên xem Chính sách quyền riêng tư của Apache Software Foundation.

Microsoft 365 có thể là một trong những thương hiệu bộ ứng dụng Office hàng đầu trên thế giới, nhưng nó có một mức giá quá đắt. Apache OpenOffice cung cấp các loại tài liệu tương tự với một số tính năng hạn chế. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ hoặc cần thứ gì đó cho mục đích cá nhân, nền tảng này có thể đáp ứng nhu cầu của bạn mà không làm bạn cháy túi.

Các ứng dụng văn phòng:

– Writer: Công cụ này là một trình xử lý văn bản để viết bất kỳ nội dung nào bạn yêu cầu, chẳng hạn như thư, báo cáo và bài báo.

– Calc: Bạn có thể sử dụng bảng tính mạnh mẽ này để phân tích, tính toán và trình bày thông tin với báo cáo đồ họa nâng cao.

– Impress: Đây là chương trình bạn sẽ cần cho các bài thuyết trình đa phương tiện khi bạn cần gây ấn tượng với khách hàng của mình trong cuộc họp sắp tới.

– Draw: Nếu bạn có một số kỹ năng hoặc yêu cầu mang tính nghệ thuật, bạn có thể thiết kế bất cứ thứ gì từ sơ đồ đơn giản đến bản vẽ 3D.

– Base: Tính năng này cho phép bạn tạo và thao tác thông tin cơ sở dữ liệu một cách dễ dàng, cung cấp các biểu mẫu, truy vấn, bảng và báo cáo để sử dụng cho dự án tiếp theo.

– Math: Bạn sẽ không tìm thấy một chiếc máy tính đơn thuần ở đây. Mô-đun này có một số công thức, trình bày một giao diện đơn giản để chỉnh sửa bất kỳ đầu vào nào để nhận được đáp án.

Apache OpenOffice đã được sử dụng trong nhiều nơi như trong cơ quan chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, bộ phận CNTT, v.v… Đây cũng là chương trình đầu tiên dựa trên OASIS OpenDocument Format làm định dạng file tiêu chuẩn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here